Hội nghị triển khai công tác bồi thường GPMB dự án cụm công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2 trên địa bàn xã Đông Cao

11-09-2021 11:30

Ngày 11/9, đồng chí Trần Xuân Trường, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã dự và chủ trì hội nghị bàn phương án GPMB dự án Cụm công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2 trên địa bàn xã Đông Cao. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành đoàn thể, cấp ủy chi bộ các xóm trên địa bàn xã Đông Cao.

Theo quy hoạch dự án Cụm công nghiệp Tân Phú 1 có diện tích 74,5 ha, Cụm công nghiệp Tân Phú 2 có diện tích 57,4 ha trên địa bàn xã Tân Phú và xã Đông Cao. Trong đó, diện tích đất thu hồi trên địa bàn xã Đông Cao là trên 68 ha với 618 hộ dân bị ảnh hưởng và diện tích đất trên địa bàn xã Tân Phú là 63 ha với số hộ dân bị ảnh hưởng là 900 hộ.

Tại hội nghị, đại diện cơ quan chuyên môn của thị xã đã thông tin nhanh đến các đại biểu về hướng dẫn chế độ bồi thường, hỗ trợ GPMB khi thực hiện dự án theo các quyết định do UBND tỉnh Thái Nguyên quy định đối với các loại đất như: trồng lúa nước, chuyên trồng màu, trồng cây lâu năm, nuôi trồng thủy sản; hỗ trợ hộ nghèo bị thu hồi đất nông nghiệp, các công trình, nhà ở, kiến trúc  trên đất; cây cối, vật nuôi, hỗ trợ TĐC...Các đại biểu đều cơ bản nhất trí, đồng tình với chủ trương triển khai thực hiện dự án trên địa bàn, đồng thời các phòng, ban chuyên môn của thị xã, lãnh đạo địa phương cũng đã trả lời, giải đáp rõ ràng, cụ thể với những đề xuất, ý kiến, kiến nghị của các đại biểu trong công tác bồi thường GPMB và các vấn đề liên quan đến xác định nguồn gốc đất, số diện tích đất được hưởng, phạm vi, ranh giới dự án cũng như các chính sách về tái định cư...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận, tiếp thu những ý kiến của các đại biểu, đồng thời khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng và sớm đưa dự án đi vào hoạt động, góp phần làm cho địa phương cũng như thị xã ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hiện đại, giúp cho đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng xã trở thành phường và thị xã trở thành thành phố theo lộ trình. Đồng thời, yêu cầu UBND xã Đông Cao tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và tiến hành hội nghị quán triệt, phổ biến đến nhân dân trên địa bàn, nhất là các hộ dân trong diện bị ảnh hưởng dự án nắm được và có tinh thần hợp tác, đồng thuận thực hiện triển khai dự án trong thời gian trước ngày 20/9, làm cơ sở để dự án được tiến hành triển khai các bước tiếp theo theo quy định./.

Đình Quỳnh.