Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thành Công đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2022-2027.

2022-04-17 16:43:00.0

Ngày 17/4/2022 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thành Công đã tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự Đại hội có Đ/C Tạ Hồng Hà Thành Uỷ viên Bí thư Thành Đoàn TP Phổ Yên. Đ/C Nguyễn Nho Huấn – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng bộ xã. Đ/C Đặng Văn Tỵ - PBT, Chủ tịch UBND,  Đ/C Nguyễn Văn Thiện PBT Thường trực, các Đ/c ban thường vụ Đảng uỷ, HĐND, UBND, Trưởng các ban ngành, các Đ/c Bí thư chi bộ, các doanh nghiệp cùng các Đ/c là đại biểu của Đại hội về dự.

Nhiệm kỳ đã qua, Đoàn xã đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với thanh niên và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, nhất là giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên được tiến hành thường xuyên; 100% cán bộ Đoàn - Hội được quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Đoàn các cấp. Trong 5 năm, đoàn xã đã kết nạp được nhiều đoàn viên mới, giới thiệu các đoàn viên ưu tú cho Đảng. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn thanh niên xã luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong phòng chống dịch Covid-19, cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch. Chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp-lập nghiệp” được Đoàn xã triển khai hiệu quả, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh giỏi của đoàn thanh niên.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Thành Công đoàn kết, xung kích, tình nguyện, đổi mới sáng tạo, góp phần xây dựng xã Thành Công đạt chuẩn NTM nâng cao”; tiếp tục tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đảng, Đoàn; hàng năm có từ 1-2 công trình thanh niên cấp xã; giới thiệu 5-6 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp đảng…

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn xã, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Bầu trực tiếp Bí thư Đoàn xã, Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên. BCH khóa mới họp phiên thứ nhất bầu BTV và bầu chức danh Phó bí thư đoàn xã, nhiệm kỳ 2022-2027.

Một số hình ảnh: