Ban chỉ huy Quân sự thị xã phát động phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID 19.

2021-08-27 11:30:00.0

Sáng 27/8, Ban Chỉ huy quân sự Thị xã đã tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua đặc biệt " Lực lượng vũ trang Thị xã Phổ Yên cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVD 19”. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường Trực Thị ủy, lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thị xã và đại diện Ban CHQS các xã, phường.

Phong trào thi đua đặc biệt " Lực lượng vũ trang Thị xã Phổ Yên cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVD 19” được triển khai từ ngày 14/8/2021 đến khi kết thúc đợt, giai đoạn và cả chiến dịch, với những nội dung trọng tâm: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Luôn quán triệt sâu sắc tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “càng khó khăn thì càng phải ra sức thi đua”, LLVT thị xã tập trung thi đua, thể hiện ý chí “vì Nhân dân phục vụ”, tích cực đi đầu trong tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch, là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, coi đó là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình. Các cơ quan đơn vị triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm “5K + vắc – xin”, khai báo y tế, xét nghiệm, giãn cách xã hội, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân người tốt việc tốt trong phòng chống đại dịch, góp phần lan toả sâu rộng phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Với tinh thần quyết tâm cao, Đảng ủy, Ban CHQS thị xã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và lực lượng DQTV trong toàn thị xã phát huy cao độ phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, thực hiện tốt phong trào thi đua đặc biệt này, cùng toàn Đảng, toàn dân sớm chiến thắng đại dịch Covid-19, đưa đất nước nhanh chóng trở về trạng thái bình thường mới.

Tại buổi lễ, đại diện BCH quân sự Thị xã và BCH quân sự các xã, phường đã tiến hành ký cam kết giao ước thi đua./.

Đình Quỳnh.