KỲ HỌP THỨ 6 - HĐND XÃ THÀNH CÔNG KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021-2026

2023-08-16 19:27:00.0

Ngày 15/8/2023, Hội đồng nhân dân xã Thành Công tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 cuối năm 2023. Dự kỳ họp có Đồng chí Trần Ngọc Hà – UV BTV Chủ nhiệm UB kiểm tra TP Phổ Yên, Đ/C Vũ Thị Thơm- UVBTV Thành Ủy Phó Chủ tịch HĐND TP Phổ Yên, các đồng chí Đại biểu HĐND TP, Đ/C Nguyễn Nho Huấn – TUV Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đ/c trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm cùng các vị đại biểu HĐND xã khóa XX.

Kỳ họp đã được nghe Báo cáo, Tờ Trình của UBND xã về: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, 6 tháng đầu năm, xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, kế hoạch nhà nước và giành được kết quả tích cực trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Văn hóa, xã hội, các chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được thực hiện tốt; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, chất lượng giáo dục được nâng lên; công tác tấn công trấn áp các loại tội phạm được triển khai quyết liệt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Thông qua Kỳ họp này HĐND xã đã kiện toàn chức danh Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp cũng đã thông qua và tham gia ý kiến vào các Báo cáo,  Tờ trình về: Kết quả thực thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm; Kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông báo của Ủy ban MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023…Đồng thời biểu quyết thông qua các Dự thảo Nghị quyết về việc: Thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm; Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước xã năm 2022; Phê chuẩn chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024.