Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã Thành Công khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

2021-07-08 21:05:00.0

Sáng ngày 06/07/2021, Hội đồng nhân dân xã Thành Công đã tổ chức kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Ngọc Hà, Thị uỷ viên, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thị uỷ dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND xã Thành Công đã nghe Ủy ban bầu cử xã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã Thành Công khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Xác nhận tư cách và trao giấy xác nhận tư cách cho 29 đại biểu trúng cử HĐND xã. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử xã, trong Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã Thành Công khóa XX, đồng chí Trần Ngọc Hà, Thị uỷ viên, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thị uỷ, đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong tổ chức tốt Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; chúc mừng 29 đại biểu HĐND nhân dân xã khóa XX được cử tri tín nhiệm bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Các đại biểu HĐND xã Thành Công nhiệm kỳ mới với ý chí, khát vọng, bản lĩnh, trí tuệ sẽ cống hiến hết mình để làm tròn trọng trách “người đại biểu của Nhân dân”. Đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Trần Ngọc Hà, Thị uỷ viên, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thị uỷ nhấn mạnh: Thành Công là xã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng Chính trị, văn hóa quan trọng của Xã và Thị Xã, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thành Công đã thống nhất, đoàn kết, phát huy lợi thế, khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Vì vậy, sau khi tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất và bầu ra bộ máy chính quyền cấp xã của khóa mới. HĐND xã Thành Công tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của chính quyền; đổi mới hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị, phát huy được sức mạnh và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần đưa Thị xã Phổ Yên phát triển nhanh, bền vững theo hướng đô thị xanh và ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Kỳ họp đã tiến hành bầu cử các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân; bầu cử các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Ủy ban và Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Nguyễn Nho Huấn, Bí thư Đảng ủy xã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Ông Đặng Văn Tỵ, được bầu giữ chức Chủ tịch ủy ban nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Kỳ họp cũng đã nghe báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thị trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhân dân các cấp; Xem xét và ban hành nghị quyết về chương trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp trong năm 2021 của HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026 và kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Một số hình ảnh của kỳ họp:

pv