Tập huấn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng tại xã Thành Công

2022-04-17 16:06:00.0

Chiều 14-4, xã Thành Công đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa và một số cây trồng chủ lực cho bà con nông dân trên địa bàn. Về dự có Đ/C Dương Văn Hùng – PCT UBND Xã . Đ/C Đặng Thị Thắm – Cán Bộ Trung tâm Nông nghiệp & PT Nông thôn TP Phổ Yên.

Tham gia lớp tập huấn có trên 40 hộ nông dân của xã. Tại lớp tập huấn bà con nông dân được hướng dẫn về kỹ thuật, cách nhận biết các loại sâu bệnh trên cây lúa như: sâu đục thân, bệnh đạo ôn, rầy lưng trắng, sâu cuốn lá; biện pháp diệt chuột, ốc bươu vàng hại lúa... Ngoài ra, còn hướng dẫn cách phòng trừ một số loại sâu bệnh trên cây ăn quả, cây chè và sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật thích hợp để diệt trừ.

Hiện nay thời tiết đang trong thời điểm giao mùa, là thời điểm thuận lợi cho sâu bệnh phát triển. Bên cạnh đó, việc lạm dụng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều chủng loại, sử dụng sai nồng độ và liều lượng thuốc…Vì vậy, thông qua lớp tập huấn giúp bà con nông dân nắm bắt kỹ thuật, chủ động công tác phòng trừ hiệu quả./.

Một số hình ảnh: