Tòa án nhân dân Thị xã Phổ Yên xét xử lưu động tại xã Thuận Thành

2021-04-29 13:00:00.0

Ngày 29/4, tại UBND xã Thuận Thành, Tòa án nhân dân thị xã Phổ Yên tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 3 vụ án hình sự sơ thẩm về ma túy. Tham dự phiên xét xử có lãnh đạo Tòa án nhân dân, Viện KSND thị xã, lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Thuận Thành.

Vụ án thứ nhất đối với bị cáo Nguyễn Văn Phú, sinh năm 1999 trú tại xóm Mai Sơn, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, bị truy tố vì hành vi tàng trữ trái phép 0,367 gam heroin. Vụ án thứ 2 xét xử bị cáo Phan Tiên Phong, sinh năm 1974 trú tại xóm Hồng Cóc, xã Phúc Thuận, Thị xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên, bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi tàng trữ trái phép 1,076 gam heroin và 0,035 gam Methamphetamine. Vụ án thứ 3 xét xử bị cáo Nguyễn Thành Luân, sinh năm 1990 tại xóm lai 2 xã Thuận Thành, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, có hành vi tàng trữ o,453 gam heroin.

Căn cứ các điều, khoản của Bộ luật hình sựBộ luật tố tụng hình sự, Tòa án nhân dân thị xã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phú 24 tháng tù giam, bị cáo Phan Tiên Phong 36 tháng tù giam và bị cáo Nguyễn Thành Luân 30 tháng tù giam. Các bản án đưa ra đúng người, đúng tội, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Việc đưa ra xét xử lưu động các vụ án nhằm phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền về tác hại ma túy đến đông đảo nhân dân./.

Nguyễn Ngân