2023-08-26 17:43:00.0

Ngày 25/8/2023, UBND xã Thành Công, Hội Khuyến học xã tổ chức Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường vì em hiếu học” năm 2023. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thiện - UVBTV Phó bí thư TT Đảng ủy; Đ/c Đặng Văn Tỵ Phó BT Đảng uỷ, CT UBND xã cùng các lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể, đơn vị xã Thành Công.

Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường vì em hiếu học” là một trong những hoạt động thường niên của Hội Khuyến học xã nhằm vận động xã hội chung tay giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, tạo điều kiện để các em tự tin, yên tâm và phấn khởi tới trường học tập; đồng thời thể hiện trách nhiệm của xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục và nhân văn sâu sắc.

Tại chương trình năm nay, có các em học sinh trên địa bàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập được nhận học bổng. Ban Tổ chức đã tiến hành trao toàn bộ số tiền học bổng hỗ trợ các em học sinh khó khăn trong Hội Khuyến học xã, nhằm kịp thời động viên các em tự tin, yên tâm, phấn khởi tới trường học tập và vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thiện - UVBTV Phó bí thư TT Đảng ủy xã đánh giá: Trong những năm qua, kinh tế - xã hội của xã đã có sự phát triển vượt bậc, công tác an sinh xã hội đã được cả hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân quan tâm. Theo đó, những gia đình chính sách, những hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng yếu thế đã được quan tâm chia sẻ, động viên để vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh hiếu học nhưng thiệt thòi trong cuộc sống vì hoàn cảnh gia đình và những vấn đề khác. Các em đã luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để học tập tiến bộ. Qua những lần tổ chức Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường vì em hiếu học” đã có sự đóng góp tích cực của các đơn vị, địa phương, các nhà hảo tâm và toàn xã hội. Đồng chí Phó bí thư Đảng uỷ xã cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí cho Quỹ Khuyến học của xã, đồng hành cùng Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường vì em hiếu học” để những giá trị nhân văn của Chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa và thu được những kết quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh: