THƯ NGỎ - XÂY DỰNG, TU BỔ, TÔN TẠO DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỀN ĐAN HÀ, XÃ THÀNH CÔNG, TP PHỔ YÊN, TỈNH THÁI NGUYÊN

2023-12-24 15:02:00.0

Lời đầu tiên, Ban quản lý di tích lịch sử đền Đan Hà, xã Thành Công xin gửi tới các quý công ty, cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa quý vị và toàn thể nhân dân!

Di tích lịch sử đền Đan Hà đã có từ xa xưa là nơi thờ phụng: Cao Sơn, Quý Minh, Tam tứ Quá Giang, tế lễ, cầu tự, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và cầu tài cầu lộc; là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, tâm linh của nhân dân trên địa bàn và khách thập phương hàng năm. Hiện nay, đền Đan Hà đã xuống cấp cần được xây dựng Tu bổ, tôn tạo, để giá trị lịch sử của đền Đan Hà luôn được bảo tồn, giữ gìn, tiếp tục là địa chỉ giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đây cũng là tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của cán bộ, đảng viên, nhân dân miền Xuân Hà nói riêng cũng như nhân dân xã Thành Công nói chung.

Căn cứ Quyết định số 2738/QĐ-UBND, ngày 03/11/2023 của UBND tỉnh Thái Nguyên về phê duyệt dự án Tu bổ, tôn tạo di tích đền Đan Hà, xã Thành Công, thành phố Phố Yên.

Ngày 28/11/2023 Công trình xây dựng Tu bổ, tôn tạo đã bắt đầu khởi công với tổng mức đầu tư 2.600.000.000đồng (Hai tỷ sáu trăm triệu đông), trong đó: Nhà nước đầu tư là 1.300.000.000 đồng, số tiền còn lại là kêu gọi, ủng hộ từ nguồn xã hội hóa.

Để có kinh phí đối ứng xây dựng Tu bổ, tôn tạo đền Đan Hà, Ban quản lý đền Đan Hà kêu gọi toàn thể Quý công ty, cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm, con em xã Thành Công đang sinh sống, làm việc trên mọi miền đất nước hưởng ứng ủng hộ kinh phí để triển khai xây dựng công trình sớm hoàn thành theo kế hoạch.

Toàn bộ số tiền nhận được Ban quản lý đền Đan Hà sẽ quản lý, sử dụng với quan điểm tiết kiệm, đúng mục đích, minh bạch, niêm yết công khai theo đúng quy định và được thông tin trên trang thông tin điện tử của xã.

Ban quản lý di tích lịch sử đền Đan Hà, xã Thành Công xin chân thành cảm ơn sự quan tâm hưởng ứng của quý vị đã có lòng hảo tâm.

Kinh phí ủng hộ, đóng góp gửi về Ban quản lý di tích đền Đan Hà. Số tài khoản 8680011709 tại ngân hàng BIDV chi nhánh Nam Thái Nguyên. (Nội dụng ghi cụ thể: ủng hộ tiền để xây dựng Tu bổ, tôn tạo đền Đan Hà).

Hoặc quý vị có thể: Ủng hộ qua Ban vận động quyên góp ủng hộ quỹ dự án xây dựng Tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử đền Đan Hà. Trưởng ban Trần Văn Thu: 0983402686.