UBND xã Thành Công ra quân thực hiện kế hoạch tiêm phòng cho đàn chó dại năm 2022

2022-04-03 19:21:00.0

Ngày 3/4/2022 UBND xã Thành Công ra quân thực hiện kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2022. Đặc biệt  ngày 3/4/2022  toàn xã ra quân đồng loạt tiêm phòng dại cho đàn chó . Đồng chí Dương Văn Hùng – PTC UBND xã đã trực tiếp kiểm tra các xóm thực hiện nội dung tiêm phòng theo kế hoạch.

Để chủ động tạo miễn dịch, ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh phát sinh, lây lan, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn, BCĐ phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1/2022 và các giải pháp. Nhiệm vụ tiêm phòng  Đối với đàn chó tiêm phòng vác xin Dại yêu cầu tỷ lệ tiêm đạt 100% tổng đàn.

Phân công cán bộ trực tiếp bám sát địa bàn để đôn đốc, chỉ đạo công tác tiêm phòng, kịp thời phát hiện những khó khăn yếu kém để báo cáo và đề xuất cách khắc phục, coi việc tiêm phòng cho gia súc gia cầm là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền. Xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm công tác tiêm phòng theo quy định của Pháp luật. Trên cơ sở rà soát tổng đàn, giao kế hoạch cụ thể đến từng xóm đầy đủ các chỉ tiêu cho từng loại vật nuôi và từng loại vắc xin tiêm phòng.

Một số hình ảnh cụ thể: