Truy cập nội dung luôn

Xã Hồng Tiến khám sơ tuyển NVQS cho 142 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

15-10-2020 10:30

Ngày 15/10, Hội đồng NVQS xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho 142 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của các địa phương để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2021. Đây được coi là địa phương có số lượng thanh niên nhập ngũ hàng năm lớn nhất trong toàn thị xã.

Tại buổi sơ tuyển, các thanh niên được khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, da liễu, huyết áp... Qua đó đã chọn ra 78 thanh niên có đủ tiêu chuẩn để tham gia khám tuyển vòng 2 tại thị xã trong thời gian tới (trong đó có 5 thanh niên công an nghiã vụ), đảm bảo số thanh niên có đủ sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Được biết, năm 2021, xã Hồng Tiến được Hội đồng NVQS thị xã giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 42 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 3 chỉ tiêu Công an nghĩa vụ. Để hoàn thành chỉ tiêu này, ngay từ đầu năm, Hội đồng NVQS đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS năm 2021, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật NVQS và những lợi ích khi tham gia nghĩa vụ quân sự… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc./.

Nguyễn NgânThống kê truy cập

Đang truy cập:6514

Tổng truy cập: 18625