UBND xã Thành Công tập huấn triển khai nền tảng địa chỉ số Quốc gia gắn với bản đồ số 2023.

2023-06-04 16:33:00.0

Sáng ngày 31/5, UBND Xã Thành Công đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và tập huấn nền tảng địa chỉ số Quốc gia gắn với bản đồ số cho các tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã. Dự hội nghị tập huấn đại diện Bưu điện TP Phổ Yên Đ/C Nguyễn Đức Đăng – Phó GĐ Bưu điện TPPY cùng các đ/c là chuyên viên, ký thuật viên trực tiếp triển khai tập huấn tại hội nghị. Tới dự có Đồng chí Dương Văn Liêm – UV BTV Đảng ủy, Phó CT UBND xã, trưởng, phó các Đoàn thể, các cán bộ công chức, các đồng chí trưởng xóm là tổ công nghệ cộng đồng trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn quy trình, sử dụng phần mềm cho lực lượng đi thông báo. Tiến hành thu thập, cập nhật, hiệu chỉnh thông tin của đối tượng cần thông báo. Tạo tài khoản cho các cá nhân được giao thực hiện việc thông báo …Địa chỉ số là tập hợp thông tin nhằm xác định vị trí, tọa độ của một địa danh hoặc một đối tượng bất kỳ gắn liền với đất. Đối tượng được gắn địa chỉ số là nhà ở, trụ sở, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng, địa danh hoặc bất cứ cấu trúc vật lý gắn liền với đất nào cần xác định vị trí để phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân, doanh nghiệp, Nhà nước và toàn xã hội.

Buổi tập huấn nhằm trang bị các kiến thức cơ bản cho các đại biểu về sự cần thiết và lợi ích khi sử dụng nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số; hướng dẫn việc tra cứu, cập nhật, thông báo địa chỉ số đến người dân, từ đó góp phần triển khai, phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn./.

KẾ HOẠCH Triển khai Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số tỉnh Thái Nguyên trên địa bàn xã Thành Công

Một số hình ảnh hội nghị: